Các phương pháp niềng răng hiệu quả

Nếu bạn giống hệt như đa số mọi người, bạn có thể không có hiểu biết đầy đủ về sự lai chéo là gì cho đến khi bạn hoặc một member trong gia đình đc chẩn đoán bận bịu bệnh này.Về cơ bản, có hai loại nỏ & cả hai đều có thể dẫn đến đau quai hàm, TMJ (Rối loạn khớp thái dương hàm) & các luận điểm khác như nướu & răng lung lay.Những chức năng phụ này làcác điều mà bất cứ ai ai cũng muốn đối phó, nhưng tin giỏi là crossbites có thể điều trị được.Cósẵncác chọn lựa điều chỉnh & điều trị chéo& chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu một số chọn lựa của mình.

Chính xác thì Crossbite là gì?

Định nghĩa lâm sàng bắt đầu của crossbite là một mối quan hệ bất thường của một hoặc nhiều răng của một vòm đối với răng đối diện hoặc răng của vòm kia, gây ra bởi sự lệch lạc của chỗ đứng răng hoặc chỗ đứng hàm bất thường.

Trong ngôn ngữ hàng ngày, một chéo xảy ra khi có sự lệch lạc của răng bên trên của bạn đối với răng bên dưới của bạn.

Crossbites có thể là di truyền, nhưng chúng cũng có thể là tình huống.Crossbites xảy ra ở con nít có thể bắt đầu từ răng lâu bền hơn mọc vào trước khi tất cả răng sữa bị rụng.Nếu điều ấy xảy ra, những chiếc răng mới mọc vào không còn mọc đúng chỗ đứng dẫn đến các luận điểm sai lệch.

Tuy nhiên, đa số thời gian, crossbites xuất phát từ di truyền.Nếu bố mẹ bạn có luận điểm với vết cắn của họ, rất có thể bọn họ đã truyền lại điều ấy cho bạn.

Nhìn chung có hai loại chéo;chéo trước & chéo sau.Một chéo sau là các thứ xảy ra khi răng bên trên của bạn rơi vào bên phía trong răng bên dưới của bạn ở một bên khi bạn cắn xuống.Crossbite trước, cũng giống như underbite, là các thứ xảy ra khi răng cửa bên trên của bạn rơi ra sau răng cửa bên dưới của bạn khi bạn cắn xuống.

Cả hai loại crossbites đều có thể đc sửa chữa & chúng càng đc khắc phục sớm thì càng tốt.

Vấn đề CrossBite

Crossbites không đc điều trị có thể gây ra một loạt các luận điểm sức đề kháng từ luận điểm thẩm mỹ, nghiến răng, đường nướu, mất răng & các luận điểm về hàm.

Một số bệnh nhân bị chéo báo cáo bị đau đầu do căng thẳng & căng thẳng đang đc đặt bên trên hàm.Căng thẳng thêm phát sinh do nghiến răng do lệch lạc & trong tình huống xấu nhất, nỏ thậm chí có thể ảnh hưởng đến cách phát triển gương mặt & hàm của bệnh nhân.Những luận điểm này đều có thể đc ngăn ngừa bằng các chọn lựa điều trị thích hợp, đặc biệt là khi điều trị ở độ tuổi trẻ.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn đang sống với 1 con lai, thì hành động cực tốt là lên lịch đi khám với nha sĩ để đc check đầy đủ.Nha sĩ của bạn sẽ có thể định vị nếu có 1 crossbite & kiến nghị các bước điều trị thích hợp.

Lựa chọn điều trị & điều trị chéo

Hầu hết các chuyên gia nha khoa sẽ chấp nhận rằng thời điểm cực tốt để biên tập chéo là khi còn bé dại hoặc thiếu niên.Cũng có các cách thức điều trị dành cho người lớn, nhưng càng sớm bắt gặp & điều trị chéo càng tốt.Hầu hết các nỏ đc khắc phục bằng cách điều chỉnh răng hoặc hàm bằng cáccách thức điều trị chỉnh nha& dụng cụ.

Dưới đây là danh sách nhanh các chọn lựa điều trị có sẵn để điều chỉnh chéo.Danh sách này không có nghĩa là một đề xuất về cách giải quyết luận điểm chéo của cô bạn hoặc của chính bạn.Nó chỉ là một danh sách các chọn lựa thường có sẵn để điều trị chéo.Mỗi tình huống cá biệt là khác biệt & nhu cầu check để xác định hướng hành động giỏi nhất.

- Mở rộng Maxillary - Mở rộng
có thể tháo rời
- Niềng răng
- Mổ Bụng trong tình huống nặng

Nhiều chuyên gia chỉnh nha sử dụng một liệu pháp kết hợp của dòng sản phẩm lan rộng & niềng răng.Các bộ lan rộng chuyển động để tạo nên khoảng không gian chính xác ở giữa các răng làm sao cho các vết cắn đc căn chỉnh hài hòa trong cục bộ miệng.Ở người lớn, đôi khi một dòng thiết bị lan rộng có thể tháo rời có thể đc điều khoản chỉ đc mặc vào ban đêm.Mỗi tình huống là khác biệt & sẽ nhu cầu kế hoạch điều trị riêng.

Nơi cực tốt để ban đầu là bằng cách nói chuyện với nha sĩ của bạn vềcác chọn lựa điều trị & điều trị chéocó sẵn cho bạn hoặc con bạn.Như chúng tôi đã đề cập, các con lai không đc điều trị có thể gây ra các luận điểm sức đề kháng lớn hơn nữa.

Sống gần Chicago?Đặt một cuộc hẹn ngày hôm nay!

Nếu bạn sống trong hoặc bao quanh thành phố hoặc ngoại ô Chicago, IL, chúng tôi rất muốn chạm chán bạn! Chúng tôi có hơn 10 công sở trong khoanh vùng nên rất có thể có 1 công sở không xa bạn.Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ hoặc nhấp vào nút bên dưới để đặt trực tuyến.Chúng tôi chờ đợi tin từ bạn.

Nhiều khi bạn lo lắng khi tiến hành niềng răng hay bọc răng sứ sẽ tốn kém rất nhiều nên thường bỏ qua không chăm sóc hàm răng của mình. Nhưng gánh nặng tài chính sẽ giảm bớt nếu như bạn tham gia chương trình bọc răng sứ trả gópniềng răng trả góp theo từng giai đoạn của Nha khoa GSE . Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến những dịch vụ này.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8503 *