Đưa người trên xe khách đi xét nghiệm NCoV

Nghệ AnNgười đàn ông 37 tuổi được yêu cầu xuống xe vào khu cách ly sau khi trở về từ Nhật Bản với triệu chứng ho, sốt.

Rạng sáng 12/3, tại thành phố Vinh, lực lượng chức năng Nghệ An kiểm tra xe khách hành trình Hà Nội - Nghệ An chở người đàn ông (37 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên) từ Nhật Bản trở về.

Người này khai làm công nhân ở Nhật Bản được hơn một năm. Trước khi đáp chuyến bay về Việt Nam, anh ta bị ho nên đi khám và được cơ sở y tế khuyên về nước.

Lực lượng chức năng chốt chặn để kiểm tra xe khách từ Hà Nội về thành phố Vinh.

Lực lượng chức năng chốt chặn để kiểm tra xe khách từ Hà Nội về thành phố Vinh. Ảnh: Anh Thư.

14h30 ngày 11/3, người này về tới Nội Bài, sau đó di chuyển vào trung tâm Hà Nội rồi tới bến xe Nước Ngầm để lên xe khách về quê. Xe có 15 người (gồm nhà xe). Trước khi xe về tới thành phố Vinh, 8 hành khách xuống dọc đường ở Thanh Hóa và Nghệ An.

"Sáng nay người này sốt và ho, đã được lấy mẫu phẩm để gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm. 6 người còn lại trên chuyến xe không phải lấy mẫu, đang được cách ly tập trung để theo dõi", ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An, nói.

Lực lượng chức năng Nghệ An đang khai thác thêm tiền sử dịch tễ của người đàn ông về từ Nhật này.

Sáng 12/3, UBND Nghệ An cũng thông báo cho những người thuộc diện tiếp xúc với các đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư; Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng Nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam từng vào Nghệ An công tác ngày 5-6/3, theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng hướng dẫn. 

Trước đó, ngày 2/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội với "bệnh nhân 17". Bệnh nhân này ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A. Đoàn công tác sau đó dự lễ trao quyết định của Ban Bí thư về việc điều động ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ này, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An... Ông Nguyễn Chí Dũng đã xét nghiệm hai lần âm tính với nCoV, đang làm việc từ xa và sẽ hết hạn cách ly, đi làm trở lại vào 16/3.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 39 ca nhiễm nCoV, 16 người đã khỏi bệnh, 23 bệnh nhân đang cách ly điều trị. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7715 *