Giám đốc bệnh viện Iran nhiễm nCoV

Ông Ali Akbar Velayati, người đứng đầu Bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran, nơi được chỉ định điều trị cho bệnh nhân Covid-19, nhiễm nCoV nhưng sức khỏe ổn định.

"Ali Akbar Velayati, giám đốc Bệnh viện Masih Daneshvari ở Tehran, đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV trong vài tuần qua đã dương tính với virus", hãng thông tấn Iran Tasnim dẫn lời người phát ngôn bệnh viện cho biết.

Ông Ali Akbar Velayati, giám đốc Bệnh viện Masih Daneshvari. Ảnh: Tasnim. 

Ông Ali Akbar Velayati, giám đốc Bệnh viện Masih Daneshvari. Ảnh: Tasnim. 

Người này cho biết thêm: "Ngày 11/3, ông Velayati có các triệu chứng nhẹ nên được chỉ định xét nghiệm nCoV". Hiện sức khỏe của vị giám đốc 74 tuổi này ổn định.

Bệnh viện Masih Daneshvari là một trong những cơ sở lớn nhất được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở nước này. 

Ông Velayati là một trong những cố vấn thân cận của Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei và từng là bộ trưởng ngoại giao của Iran từ năm 1981 đến 1997.

Hiện nhiều quan chức Iran nhiễm bệnh, trong đó có Phó tổng thống thứ nhất Eshaq Jahangiri và Bộ trưởng Du lịch Ali Asghar Mounesan. Nhiều quan chức Iran cũng tử vong bởi dịch bệnh này như ông Hossein Sheikholeslam, cựu đại sứ Iran tại Syria kiêm cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif, hay nữ nghị sĩ mới đắc cử Fatemeh Rahbar. 

Đến ngày 12/3, Iran có 10.075 ca mắc Covid-19 và 429 người đã tử vong. Iran là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 sau Trung Quốc và Italy. Quốc gia này đối mặt với nhiều khó khăn khi chống dịch do hệ thống y tế còn yếu. 

Sơn Nam (Theo NYT)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5363 *